PlayStation 5 เตรียมวางจำหน่ายปลายปี 2020

สวัสดีค่าาา ใครที่กำลังรอ PlayStation 5 เตรียมดีใจกันได้เลย เพราะทาง Sony ยืนยันเรื่องการวางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คือในช่วยปลายปี 2020 ซึ่งมีรายละเอียดเกี่ยวกับสเปคเครื่องและเว็บไซต์ Wired ด้วย

ตัวเครื่องมาพร้อมกับจอยแบบใหม่ ซึ่งคาดการณ์ว่าตัวเครื่องจะมีชื่อว่า DualShock 5 โดยรุ่นนี้ได้ปรับปรุงและพัฒนาจอยที่ผู้เล่นจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ที่จะสมจริงยิ่งขึ้นกับระบบสั่นแบบใหม่ที่เรียกว่า ‘Haptic’ ซึ่งเวลาเล่นเกมเราจะได้รับแรงสั่นสะเทือนที่ดูสมจริง เช่น การขับรถแข่ง เป็นต้น

การพัฒนาจอยเกมยังไม่หมดแค่นั้น ยังมีการปรับเปลี่ยนอัพเกรดปุ่ม L2 R2 ที่จะช่วยความสมจริงให้มากขึ้นกว่าเดิม เช่นการง้างธนูหรือเวลาที่ล้อรถสัมผัสพื้นผิวขรุขระ ซึ่งทาง Sony เชื่อว่าถ้าได้รวมเข้ากับ Haptic แล้ว เราจะได้รับความรู้สึกแปลกใหม่ในการเล่นที่ดีขึ้นกว่าเมื่อก่อน

ส่วนสเปคของเครื่องจะมีการรับรอง Ray Tracing และมีหน่วยความจำแบบ SSD ซึ่งทาง Sony ได้กล่าวถึงสื่อที่ใช้กับ PlayStation 5 จะเป็น Blueray ขนาด 100 GB  และรองรับเทคโนโลยี 4K การติดตั้งเกมก็ถูกปรับแต่งง่ายยิ่งขึ้น อย่างเกมที่มีโหมด Single-player กับ Multiplayer สามารถติดตั้งได้ในทันที แต่ถ้าใครไม่อยากได้ส่วนไหนก็สามารถลบทิ้งไปได้เลย

หน้าโฮมสกรีนมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย เพราะจะมีการใส่รายละเอียดของเกมไว้ที่ด้านหน้าให้อ่าน นอกจากนี้ยังเข้าเกมได้อย่างรวดเร็ว และตอนนี้จอยเกมก็มีการเทสต์ผ่าน Astro Bot: Rescue Mission ที่ใช้งานร่วมกับ PlayStation VR กับ Gran Turismo Sport ผู้ทดลองทุกคนต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าให้สัมผัสที่สมจริงมาก ได้รอแฟนๆ PS5 มาทดสอบด้วยตนเอง

นอกจากนี้ยังได้มีภาพหลุดของตัวเครื่อง PlayStation 5 ออกมาอีกด้วย ดีไซน์ PlayStation 5 จะคล้ายๆ กับร่างสิทธิบัตร ที่มีจะมีรูปทรงเป็นตัว V ที่แสดงถึงเลข 5 ตามเลขโรมัน

หลายคนคงสงสัยว่า PlayStation 5 จะมาแล้ว ถ้าจะซื้อ PlayStation 4 จะคุ้มมั้ย ต้องบอกเลยว่า คุ้มมากกกก เพราะ PlayStation 4 มีเกม Exclusive ให้เล่นมากมาย อย่างเช่น Uncharted 4, inFamous: Second Son, God of War หรือเกมที่เรียกได้ว่าต้องเล่นสักครั้งอย่าง The Last of Us Remastered

Playstation 4 ได้เริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายน 2013 ผ่านมา6 ปีแล้ว ซึ่งถ้าใครอยากจะซื้อก็ยังคงคุ้มค่าคุ้มราคากับเกมที่ยังคงมีให้เล่นมากมาย

#PlayStation5 #Gamer #Game #Gameonline #Gameconsole #Online #เกมส์ออนไลน์ #แทงบอลออนไลน์

walking

walking

Leave a Replay

Sign up for our Newsletter

Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit