กำเงินให้แน่น Ghost of Tsushima มาแน่!

สวัสดีค่ะ กลับมาพบกันอีกแล้ววว ในปีหน้าปี 2020 นี้ เพื่อน ๆ เตรียมกำเงินในมือให้แน่นกันเลยนะคะ เพราะมีเกมใหม่ออกมาเยอะแยะมากมาย และข่าวล่ามาแรงสุดคงไม่พ้นเรื่องที่ทาง Sony ได้ปล่อยเครื่อง Play Station 5 ออกมาจำหน่ายกันแล้วว กรี๊ดกร๊าดๆ ใครที่กำลังรออยู่ วิ่งไปต่อคิวซื้อกันได้เลย และแน่นอนว่าปี 2019 นี้ก็เป็นปีสุดท้ายเครื่องเล่น Play Station 4

เพราะฉะนั้นทาง Sony ก็ได้ปล่อยเกมสำหรับเครื่องเล่น Play Station 4 ให้ชาวเกมเกมอร์ได้ดำดิ่งเป็นครั้งสุดท้าย นั่นคือเกม Ghost of Tsushima

กำเงินให้แน่น Ghost of Tsushima มาแน่!
กำเงินให้แน่น Ghost of Tsushima มาแน่!

Ghost of Tsushima
เป็นเกมแนว Open World ที่ทาง Sony ลงมือลงแรงทุ่มสุดกำลังในการพัฒนาเกมนี้อย่างเต็มที่ โดยทีม Sucker Punch เพราะเป็นเกมเอ็กซ์คลูซีพที่ปิดท้ายบอกลาเครื่อง Play Station 4

เกมนี้เป็นเกมแนวซามูไร เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชาวมองโกลในยุครุ่งเรือง ในช่วงปี 1274 ที่เริ่มออกไปล่าอาณานิคมทั่วโลก จนมาถึงเกาะซูชิม่าของประเทศญี่ปุ่น โดยเร่องราวจะดำเนินผ่านตัวเอกที่ชื่อ Jin ซามูไรหนุ่มคนสุดท้ายที่ต้องต่อสู้กับชาวมองโกลที่บุกมาถล่มประเทศญี่ปุ่นตามประวัติศาสตร์ แต่จะเป็นการถ่ายทอดเรื่องราวของชาวมองโกลเท่านั้น ไม่มีการเกี่ยวโยงถึงญี่ปุ่นและเกาหลีเลย

แฟนๆ สาวกซามูไรห้ามพลาดอย่างแน่นอน เพราะภาพและกราฟิกทำออกมาได้สวยงามประณีตและมีบรรยากาศของประเทศญี่ปุ่นในสมัยโบราณจริงๆ ทั้งทุ่งหญ้า Otsuna Glassland ที่ได้เปิดตัวไปแล้ว และดินโคลนที่เปรอะเปื้อนตามเสื้อผ้าของซามูไรในช่วงต่อสู้ หรือแม้กระทั่งเลือดที่สาดกระเซ็นตอนเหวี่ยงดาบ

กำเงินให้แน่น Ghost of Tsushima มาแน่!
กำเงินให้แน่น Ghost of Tsushima มาแน่!

นอกจากนี้เรื่องเสียงภายในเกมก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่ทางทีมงานตั้งใจกันอย่างมาก เพราะเราจะได้ยินเสียงบรรยากาศต่าง ๆ เช่นเสียงของต้นหญ้าเวลาโดนลมพัด เสียงนกร้อง เสียงต่อสู้ ทำให้เราเหมือนอยู่ในญี่ปุ่นยุคโบราณจริง ๆ

ทางทีมงาน Sucker Punch ยังสร้างความสมจริงในเรื่องการต่อสู้ เช่น ถ้าวาดดาบบได้ถูกจังหวะก็จะสามารถฆ่าคู่ต่อสู้ได้ด้วยดาบเดียวได้ สามารถหลบหลีกได้อย่างรวดเร็ว และในช่วงกลางวัน-กลางคืน ถ้ามืดมาก เหล่าทหารยามอาจจะมองไม่เห็นศัตรู ทำให้โดนโจมตีได้ง่าย และโดยเฉพาะในฉากที่ต่อสู่กับบอส ก็จะเป็นฉากที่อลังการสุด ๆ

ในเกมนี้ ตัวละครเอก Jin ในช่วงแรกอาจจะยังไม่เก่ง แต่เมื่อได้ต่อสู้ไปเรื่อย ๆ ก็จะได้เก็บสกิลและมีทักษะในการต่อสู้มากขึ้น มีอาวุธเสริมที่เจ๋ง แต่ในส่วนของดาบที่ตัวเอกใช้นั้น เป็นดาบที่ถูกตีโดยช่างตีดาบตามประวัติศาสตร์ จะเป็นดาบคู่ใจของตัวเอกของเราเลย

และไม่ต้องห่วงเรื่องภาษาในเกม ถึงแม้ทีมงานจะทำเป็นภาษาญี่ปุ่น แต่รับรองว่ามีซับภาษาอังกฤษให้อย่างแน่นอน แฟน ๆ ทั้งสาวก Play Station 4 และ สาวกเหล่าซามูไร อดใจรอไม่นาน ปี 2020 จะเริ่มวางจำหน่ายแล้ว

#Mobilegame #Gamer#Game #Gameonline #Gameconsole #Online #เกมส์ออนไลน์ #ฝากไม่มีขั้นต่ำ

walking

walking

Leave a Replay

Sign up for our Newsletter

Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit