Esport ยุคของเกมเมอร์

ต้องยอมรับนะครับว่าวงการ Esport กำลังมาแรงมาก ๆเลย และกำลังขยายวงกว้างมากขึ้น ที่เห็นได้ชัดเลยคือภายในปี 2019 นี้ การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2019 ที่มีประเทศฟิลิปปินส์เป็นเจ้าภาพ ได้มีการเพิ่มกีฬาประเภทอีสปอร์ตเข้าไปในการแข่งขันด้วย

เทรนกำลังมาแบบนี้จึงทำให้มีอาชีพในวงการนี้เพิ่มมากขึ้น ซึ่งเป็นทางเลือกให้สำหรับผู้ที่สนใจด้านนี้ หรือเกมเมอร์ทั้งหลายได้ทำในสิ่งที่รักเพื่อเลี้ยงชีพ หรือมากไปกว่านั้นมีเกมเมอร์หลายคนประสบความสำเร็จไม่ใช่แค่เพียงเลี้ยงชีพตัวเองได้เท่านั้น แต่ถึงขั้นมีเงินหลักหลายล้านเลยทีเดียว

Esport ถือว่าเพิ่งเกิดมาได้ไม่นานนี้ แต่ด้วยความน่าสนใจของมันทำให้หลายคนหันมาสนใจ และติดตามกันมากขึ้น เพราะมันเป็นแหล่งสร้างรายได้จำนวนมหาศาล เป็นอีกหนึ่งเป้าหมายของเด็กหลายคนที่อยากจะประสบความสำเร็จจากวงการเกม จึงส่งผลให้เกิดความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่องทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ Esport นี่มันมีอะไรดีกันล่ะ?

– สร้างรายได้ มีเกมเมอร์หลายคนที่ทำเงินจากการแข่งขันเกม มีสถิติให้ได้เห็นกันเยอะมาก มากไปกว่านั้น ล่าสุดอย่างการแข่งเกม RoV ในการแข่งซีเกมส์ 2019 ทีมชาติไทยสามารถชนะเลิศและคว้าเหรียญทองให้กับชาติไทยได้

– ทีมเวิร์ค ก็เหมือนกับกีฬาประเภททีมที่ต้องอาศัยผู้เล่นภายในทีมทุกคนในการแข่งเพื่อเอาชนะฝ่ายตรงข้าม การทำงานร่วมกันเพื่อเอาชนะอีกทีมนั้นสร้างการทำงานเป็นทีมได้อย่างดี ความหมายจองการทำงานเป็นทีมก็คือการทำหน้าที่ของตนให้ดีที่สุด ไม่ให้ขาดตกบกพร่อง

– สร้างชื่อเสียงให้ประเทศ อย่างที่บอกไป การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2019 ทีมชาติไทยได้เหรียญทองจากการแข่งกีฬา Esport ในเกมบนมือถืออย่าง RoV เป็นการสร้างชื่อเสียงในทางที่ดีให้ประเทศ และยังรวมถึงวงการเกมในประเทศไทยด้วย

แต่ก็ยังมีข้อถกเถียงกันอยู่ในเรื่องกีฬาประเภทนี้ระหว่างคนโตวัยกลางคนที่มีลูกแล้ว กับวัยรุ่นที่กำลังอยู่ในช่วงอยากรู้อยากลอง ซึ่งต้องมีความเห็นที่ต่างกันแน่นอน คนโตก็จะมองว่าการเล่นเกมส่งผลเสียต่อผู้เล่นที่เป็นเยาวชนในด้านการเรียน

เช่น ผู้ปกครองสังเกตว่าลูกของตัวเองเล่นเกมและทำให้ผลการเรียนแย่ลงก็โทษเกม ด้านสุขภาพก็เรื่องการจ้องหน้าจอนานเกินไปส่งผลต่อสายตา หรือการติดเกมจนทำให้ไม่หลับไม่นอน ในส่วนนี้ถ้ามีการควบคุมปริมาณในการเล่นเกมได้จะไม่มีปัญหาเลย หรือด้านพฤติกรรมที่ไม่ดีต่าง ๆ ทั้งความก้าวร้าวรุนแรง แต่อย่างไรก็ตามวงการ Esport ก็ยังดำเนินต่อไปเพื่อพิสูจน์ตัวเอง และลบภาพลักษณ์ที่ไม่ดีต่อการเล่นเกมออกไปจากสังคมไทย

#Mobilegame #Gamer #Game #Gameonline #Gameconsole #Online #เกมส์ออนไลน์

#คีบตุ๊กตา #เกมตู้ #เกมอาร์เคด #ตู้คีบตุ๊กตา #โมเดล #ตู้คีบ

walking

walking

Leave a Replay

Sign up for our Newsletter

Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit