RoV Roaming เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว

ใน RoV มีฮีโร่หลายตำแหน่งให้เลือกเล่น เช่น แครี่ ไฟท์เตอร์ แอสซาซิน ป่า ซัพพอร์ท แทงค์ และ โรมมิ่ง แต่ละ ตำแหน่งก็มีหน้าที่แตกต่างกันออกไป วันนี้จะมีพูดถึงตำแหน่ง โรมมิ่ง (Roaming) คือ ตำแหน่งของฮีโร่ในการเล่นเกมแนว MOBA (ในที่นี้หมายถึง RoV)

ซึ่งมีหน้าที่มากมายไม่ว่าจะเป็นการเปิด Map ให้เพื่อนในทีมได้รู้ข้อมูลเพื่อความได้เปรียบ การเดินป่วนป่า คอยซัพพอร์ตเพื่อนในเลนที่ต้องการความช่วยเหลือ ซึ่งอาจเป็นตำแหน่งที่เล่นไม่ค่อยสนุก ไม่บู๊ เงินน้อย แต่เป็นตำแหน่งที่มีความสำคัญมากตำแหน่งหนึ่ง มาดูกันว่าอันที่จริงแล้ว โรมมิ่งมีหน้าที่อะไรบ้าง

เปิดแมพให้เพื่อนในทีม ในการโรมมิ่งเป็นเหมือนกันเดินไปเดินมาไม่เห็นจะต้องทำอะไรมาก ซึ่งนั่นหมายถึงว่าตำแหน่งนี้ไม่ได้อยู่ประจำเลนใดเลนหนึ่ง ในการเดินไปเดินมานั้นเป็นการเปิดแมพให้กับเพื่อนในทีมที่ประจำเลนอยู่ได้รู้ว่าฝ่ายตรงข้ามมันกำลังทำอะไรอยู่ บอกตำแหน่งของฝ่ายตรงข้ามเพื่อเตรียมตัวในการรับมือกับสถานการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้น

คอยซัพพอร์ทเลนที่ต้องการความช่วยเหลือ การเดินไปเดินมาเพื่อล้วงข้อมูล ทำให้ตำแหน่งโรมมิ่งเองได้รู้ข้อมูลว่าฝั่งตรงข้ามว่ากำลังทำอะไร และรู้ว่าเลนไหนกำลังจะเสียเปรียบจึงมีหน้าที่คอยไปซัพพอร์ทในเลนนั้น แต่ในการไปช่วยนั้นไม่ได้หมายถึงไปแย่งคิล ช่วยคือช่วยจริง ๆ แค่ทำให้เพื่อนไม่เสียเปรียบเท่านั้น เพราะถ้าเราไปแย่งคิลเท่ากับว่าเราไปแย่งเงินเพื่อน ทำให้ยิ่งเสียเปรียบไปกันใหญ่ ซึ่งต้องทำใจว่าโรมมิ่งจะจนและเลเวลตามหลังเป็นเรื่องปกติ

คอยเช็คป่า การเล่นในพื้นที่ป่าเป็นพื้นที่ของรูมิ่งโดยแท้จริงจุดประสงค์คือคอยหลบไม่ให้ฝ่ายตรงข้ามเห็น เพราะมีโอกาสเสี่ยงที่จะถูกฆ่าได้ เนื่องจากเลเวลจากตามไอเท็มก็จะน้อยทำให้เสียเปรียบเวลาปะทะกัน พยายามไม่เข้าปะทะกับฝ่ายตรงข้าม มีหน้าที่เพียงแค่สอดแนม หรือคอยไล่ไม่ให้ฝ่ายตรงข้ามมาแย่งครีปในป่าฝั่งเรา

ถ้าไม่มีที่ไปคอนช่วยเลนกลาง หมายความเหมือนเดิมว่าไม่ได้ไปแย่งคิลเพียงแค่ไปสอดแนม ในการอยู่เล่นกลางนั้นหมายความว่าเราสามารถโยกไปเลนบนหรือเลนล่างได้อย่างรวดเร็วเมื่อเพื่อนต้องการความช่วยเหลือ

เป็นยังไงกันบ้างครับกับตำแหน่งนี้ ดูแล้วเป็นตำนานที่เสียสละสุด ๆ เงินก็น้อย เลเวลก็ตาม อาจจะทำให้เวลาบวกกับฝั่งตรงข้ามเรานั้นเสียเปรียบเต็ม ๆ แต่ถือว่าหน้าที่ทั้งหมดนี้สำคัญมาก ๆเลยทีเดียวในการทำให้ทีมได้เปรียบ ฮีโร่ที่เหมาะแก่การเล่นตำแหน่งนี้ก็จะมีฮีโร่อย่าง Baldum Grakk Thane TeeMee Zip Maloch เป็นต้น ก็ลองหยิบมาเล่นกันดูสำหรับตำแหน่งโรมมิ่งผู้เสียสละที่แท้จริง

#Mobilegame #Gamer #Game #Gameonline #Gameconsole #Online #เกมส์ออนไลน์
#คีบตุ๊กตา #เกมตู้ #เกมอาร์เคด #ตู้คีบตุ๊กตา #โมเดล #ตู้คีบ

walking

walking

Leave a Replay

Sign up for our Newsletter

Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit