3 วิธีฝึกเป็นสไนเปอร์เพรชฆาต PUBG Mobile

ในเกมแนว FPS อย่าง PUBG Mobile มีอาวุธหลักในการเอาชีวิตรอดก็คือปืน ปืนมีให้เลือกใช้หลายประเภท สไนเปอร์ถือว่าเป็นปืนที่แข็งแกร่งที่สุดในบรรดาปืนทั้งหมดของเกมแนว FPS

และรวมถึงเกม PUBG Mobile นี้ด้วย มีความโดดเด่นในเรื่องของระยะการยิงที่สามารถยิงจากระยะไกลถึงไกลมากได้ ทำให้เป้าหมายไม่สามารถมองเห็นหรือจับทิศทางของการยิงได้ และอีกอย่างด้วยความที่ยิงได้ในระยะไกลได้ หมายความว่าปืนมีความรุนแรงอย่างมากอีกด้วย เมื่อยิ่งถูกเป้าหมายอาจจะทำให้ตายได้ภายในนัดเดียว แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะยิงให้ถูกเป้าหมายจากระยะไกลได้ มาดูวิธีฝึกการยิงปืนสไนเปอร์กันว่าควรทำอย่างไรให้ยิงได้พลาดเป้าน้อยที่สุด

กะระยะจุดตกของกระสุน

สไนเปอร์เป็นปืนที่ยิงได้ในระยะไกลมากได้ เพราะฉะนั้นวิถีกระสุนนั้นจะไม่เหมือนปืนที่ยิงในระยะใกล้ ถ้าลองเล็งเป้าหมายตรงกลางเมื่อยิงออกไปจุดที่กระสุนไปโดนเป้าหมายนั้นอาจโดนต่ำกว่าที่เล็งนิดหน่อย แต่ถ้ายิ่งยิงจากจะยะไกลกว่าเดิมก็จะต้องยิ่งเผื่อจุดตกของกระสุนให้ดี ไม่ฉะนั้นก็จะยิงโดนแต่พื้น ต้องกะระยะยิงให้ดี ให้สังเกตจากแมพจะมีตารางสีขาวอยู่ 1 ช่องคือระยะห่าง 100 เมตร และยิ่งยิงจากระยะที่ไกลขึ้นก็จะทำให้ความรุนแรงของปืนลดลงอีกด้วย

คำนวณความดาเมจ

AWM เป็นปืนที่มีความพลังการทำลายสูงมากที่สุดในบรรดาปืนทั้งหมดต่อการยิงด้วยกระสุน 1 นัด รองลงมาก็จะเป็น M24 และ Kar98 เราจะมาลองคำนวนดาเมจของ AWM กัน ถ้ายิงโดนหัวโดยไม่มีหมวกเลยแน่นอน 1 นัดก็เพียงพอ ลำตัวก็เช่นกันถ้าไม่มีเกราะก็น็อคได้ภายใน 1 นัด สำหรับ AWM หมวก 1 และ 2 นั้นเอาไม่อยู่ ต้องเป็นหมวก 3 ถึงจะพอยื้อชีวิตได้(ถ้าโดนท้ายทอยแต่ถ้ากลางหัวเลยหมวก 3 ก็เอาไม่อยู่) ส่วนเกราะ 2 และ 3 ก็จะต้องยิงประมาน 2-3 นัดขึ้นไปถึงจะน็อคได้ ส่วน M24 และ Kar ก็รองลองมาเล็กน้อย แต่ถ้าเข้าหัวก็นัดเดียวเดี้ยงได้เหมือนกัน ยกเว้นหมวก 3 มีแต่ AWM เท่านั้นที่น็อคได้ภายใน 1 นัด

ถ้ายิงแล้วยังไม่ตายให้ซ้ำ

ในการยิงระยะไกลนั้นก็พลาดกันได้ทั้งนั้น ทั้งการยิงไม่โดนและการคำนวณดาเมจพลาดไป เมื่อยิงพลาดเป้าหมายจะมีอยู่ 2 อย่างคือ เป้าหมายหลบหนี และ เป้าหมายยิงโต้กลับ อย่างน้อยในการยิงนัดแรกให้ยิงให้โดนเพื่อเป็นการตัดกำลังให้เลือดเป้าหมายเหลือน้อย ถ้าอยู่ในระยะ 200 เมตร ให้เปลี่ยนเป็นปืน AR รัวซ้ำจะเร็วกว่าการรอรีโหลดกระสุนของสไนเปอร์ แต่ถ้าเป้าหมายหนีห่างออก ให้ใช้สไนเปร์ส่องต่อไปและเล็งเป้าใหญ่ลำตัวทำให้เล็งง่ายกว่า แต่ถ้าเป้าหมายเข้าประชิดให้เตรียม ปืน AR ไว้ให้พร้อม

#คีบตุ๊กตา #เกมตู้ #เกมอาร์เคด #ตู้คีบตุ๊กตา #โมเดล #ตู้คีบ

walking

walking

Leave a Replay

Sign up for our Newsletter

Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit