เกมเชื่อมหนัง! เกม Star Wars Jedi: Fallen Order มีจุดเชื่อมกับภาพยนตร์ Star Wars ภาคล่าสุด

แฟนหนัง Star Wars ตัวยงต้องเป็นที่ถูกใจแน่ กับ การที่เนื้อหาของเกมได้มีจุดเชื่อมกับภาพยนตร์ในไตรภาคล่าสุดด้วย โดยเกม Star Wars Jedi: Fallen Order เพิ่งออกมาจำหน่ายได้ไม่นาน สำหรับเกมคอนโซล รวมทั้ง พีซีด้วย

สำหรับตัวเกม Star Wars Jedi: Fallen Order เป็นเนื้อหา Canon ของ Star Wars จักรวาลหลัก หลังจากเหตุการณหลังจากภาค Revenge of the Sith จากคำสั่งของ “พัลพาทีน” หรือ “ซิทลอร์ด” ได้แจ้ง Order 66 เพื่อสังหาร “อัศวินเจได” ทั้งหมด ถ้าหากใครที่เป็นแฟนหนังก็คงทราบรายละเอียดนี้ ซึ่งล่าสุดก็มีรายละเอียดออกมาแล้วว่า มันมีจุดเชื่อมโยงกับหนังในไตรภาคใหม่นี้ด้วย

ซึ่งข้อมูลนี้อ้างอิงจาก หนังสือ The visual dictionary for The Rise of Skywalker ที่ออกมาให้รายละเอียดของฐานของฝ่าย First Order อย่าง Starkiller Base โดยปรากฏในหนัง The Force Awakens ว่ามันสร้างขึ้นมาจากดาว Ilum ดาวที่เป็นสถานที่ตั้งของวิหารเจไดเก่า

ซึ่งเหตุการณ์นี้ได้ปรากฏในเกม Star Wars Jedi: Fallen Order โดยในดวงดาวแห่งนี้เป็นดาวที่มีคริสตัล Kyber ซึ่งเป็นแร่ที่ใช้ในการสร้างดาบ “ไลท์เซเบอร์” เป็นจำนวนมาก ซึ่งได้สำรวจเพิ่งเติมจะพบว่า ลึกลงไปยังแกนกลางของดวดาวมันก็คือคริสตัลนี้เช่นเดียวกัน แต่ขนาดใหญ่กว่า ซึ่งใช้เป็นแหล่งพลังงานในการยิงแสงทำลายล้างของฐาน Starkiller Base

สำหรับในหนังสือนั้นยังได้มีการกล่าวถึงจุดเชื่อมโยงกับจักรวาล Star Wars: Knights of the Old Republic อีกด้วย ซึ่งถ้าหากว่าใครที่ได้ชมภาพยนตร์เรื่อง The Rise of Skywalker ไปแล้วก็น่าจะได้เห็นจุดเชื่อมในตอนท้ายเรื่องด้วยเช่นกัน สำหรับในหนังสือ The visual dictionary for The Rise of Skywalker ยังมีรายละเอียดอีกมากมายที่ไม่ได้มีการกล่าวถึงในหนังทั้ง 3 ภาค ซึ่งอาจจะเป็นการบอกใบ้ถึงแผนการของหนังเรื่อง Star Wars หลังจากนี้ก็เป็นไปได้ด้วยเช่นกัน

ถ้าหากว่าใครเป็นสาวกของภาพยนตร์เรื่องนี้ล่ะก็ ต้องไปสอยเกม Star Wars Jedi: Fallen Order เรียกได้ว่าจักรวาลของ Star Wars ไม่ได้มีแค่ในภาพยนตร์อย่างเดียว มีทั้ง คอมมิค,เกม,หนังสือ โดยล่าสุดก็มีซีรี่ย์ Star Wars : the mandalorian ด้วย

เกมตู้,ตู้คีบตุ๊กตา,เกมเก่า,เกมอาร์เคต

walking

walking

Leave a Replay

Sign up for our Newsletter

Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit