แนะนำ 3 Game Launcher ที่ดีที่สุด

ใครหลายๆคนอาจจะเคยมีประสบการณ์ในการโหลดเกมมาเล่นจากเว็บไซต์ต่าง ๆ แน่นอนเกมเหล่านั้นได้ถูกนำไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตจากทางเจ้าของลิขสิทธิ์เกมนั้น

แล้วถ้าหากว่าต้องการที่จะเล่นเกมแท้แบบถูกลิขสิทธิ์มันหาได้จากที่ไหน มีช่องทางหนึ่งในการซื้อและดาวน์โหลดเกมอย่างถูกลิขสิทธิ์เพื่อเป็นการส่งเสริมในการพัฒนาวงการเกมให้มีความก้าวหน้ายิ่งขึ้นไปนั่นคือ Game Launcher

เป็นเหมือนแหล่งร้านค้าที่รวบรวม Video Game แบบถูกลิขสิทธิ์มาวางจำหน่ายให้กับเหล่าเกมเมอร์ได้ซื้อและดาวน์โหลดเกมอย่างถูกลิขสิทธิ์ เป็นแพลตฟอร์มบนอินเทอร์เน็ตและในปัจจุบันพัฒนามาเป็นซอฟต์แวร์ที่เรียกว่า Game Launcher จะมีเกมลันเชอร์แบบไหนบ้างที่เหล่าเกมเมอร์นิยมใช้บริการ

Stream

            ถือว่าเป็นเกมลันเชอร์ชั้นนำที่เราเหล่าเกมเมอร์นิยมใช้บริการอย่างมาก ใน Steam นั้นมีเกมส์ให้เลือกเล่นมากมายถึง 30,000 ด้วยกัน มีทั้งเกมที่ไม่ดังไปจนถึงเกมระดับ AAA  ให้ผู้ใช้ได้มีโอกาสเลือกเล่นเกมที่มีความหลากหลายทั้งในด้านของแนวเกม ด้านของความนิยม

มีทั้งเกมที่สามารถเล่นได้ฟรีและเกมที่ต้องเสียเงินซื้อ เกมที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ได้แก่ Dota2 PUBG Stardew Valley เป็นต้น มีการแนะนำเกมเบื้องต้น การรีวิวเกมจากผู้เล่นคนที่ชื่อเกมไปเล่นก่อนหน้า รวมทั้งการจัดโปรโมชั่นสำหรับผู้ใช้ให้ได้ติดตามราคาพิเศษของเกมในสตรีมตามช่วงเวลาต่าง ๆอีกด้วย ถึงเวลาเป็น Game Launcher ที่ดีมากถึงมากที่สุดเลยก็ว่าได้

GOG

เรียกชื่อเต็มว่า Good Old Game แน่นอนว่าชื่อร้านนี้มาจากประวัติของร้านที่เมื่อก่อนเปิดร้านขายเกมที่เป็นเกมเก่าหายาก ซึ่งเป็นเกมเก่าที่บางทีลูกค้าจะต้องมีเครื่องเล่นเกมรุ่นเก่าด้วยเหมือนกัน มันจะเก่าแค่ไหนกันเชียว ต้องบอกว่าเก่าขั้นในยุคที่เราโหลดเกม 1 Gb ต้องใช้เวลา 3 วันพอดีถึงจะได้เล่นเกม

แต่ไม่ได้หมายความว่า GOG นั้นจะขายแต่เกมเก่า  GOG ก็มีเกมใหม่ด้วยเหมือนกัน แต่ก็จะยึดเกมของบริษัทแม่เป็นหลัก มีเกมที่คุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดี ได้แก่ The Witcher, Objects in Space และเกมที่กำลังจะมาใหม่ในปี 2020 อย่าง Cyberpunk 2077 ที่หลายคนตั้งตารอคอย

Origin

            Origin นั้นเป็นเกมลันเชอร์ที่ถูกพัฒนาโดย EA แต่ก็ถือว่าสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองได้เป็นอย่างดี มีบริการรายเดือนอย่าง Origin Access เพื่อให้ผู้ใช้ที่สมัครสมาชิกได้รับส่วนลดหรือเล่นเกมฟรีตามโปรโมชั่นในโอกาสต่าง ๆ

Origin Access นั้นมีให้บริการอยู่ 2 ระดับก็คือ Basic กับ Premium ทั้ง 2 โปรแกรมนี้ผู้สมัครสมาชิกจะได้รับส่วนลด 10% เหมือนกัน แต่ที่มีความต่างกันก็คือเรื่องของการซื้อไอเทมหรือเนื้อหาพิเศษเพิ่มในเกมนั้นแบบพรีเมี่ยมนั้นไม่จำเป็นต้องเสียเงินเพิ่มอีก เกมส์ที่ได้รับความนิยมจาก Origin ได้แก่ Apex Legends, The Sims และ Anthem เป็นต้น

#คีบตุ๊กตา #เกมตู้ #เกมอาร์เคด #ตู้คีบตุ๊กตา #โมเดล #ตู้คีบ

walking

walking

Leave a Replay

Sign up for our Newsletter

Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit