เทคนิคคีบตุ๊กตา ที่คุณต้องรู้

กิจกรรมคีบตุ๊กตานั้น ไม่ได้เป็นกิจกรรมที่เป็นที่ชื่นชอบของเด็กเสมอไป หากแต่ยังเป็นกิจกรรมที่ชื่นชอบของผู้ใหญ่อีกด้วยแต่เป็นที่น่าเสียดาย ที่หลายๆ คน ก็คงจะไม่เคยจับตุ๊กตาในตู้คีบได้เลย หรือกว่าจะจับได้ก็เสียเงินไปเยอะมาก เรียกได้ว่าจ่ายเงินซื้อไปยังจะคุ้มกว่า วันนี้เราจะมาแนะนำหนึ่งในเทคนิคคีบตุ๊กตาที่น่าสนใจมาฝากกันค่ะ

ความน่าจะเป็นที่คุณต้องรู้

ก่อนอื่นเลยต้องขอบอกเลยว่าการที่จะคีบตุ๊กตาให้ได้นั้น อยู่ที่หลักการความน่าจะเป็น ซึ่งตุ๊กตาในแต่ละตัวนั้น จะมีสิ่งที่เรียกว่า เหลี่ยมในการจับอยู่ ถ้าคุณสามารถนำขาคีบเข้าไปล็อคในเหลี่ยมนี้ได้ ต่อให้ขาคีบมีความอ่อนขนาดไหน ก็จะถูกล็อคเอาไว้และตุ๊กตาก็จะถูกปล่อยลงปล่องได้อย่างง่ายดาย

ตุ๊กตาปิกาจู

ตุ๊กตาปิกาจู ส่วนใหญ่จะมีลักษณะหัวเล็กกว่าตัว ความพิเศษก็คือเป็นตุ๊กตาที่มีหูยาวและแข็ง เพราะฉะนั้นเทคนิคการคีบปิกาจูนี้คุณจะคีบในส่วนที่เป็นก้นก็ได้ หรือคีบในส่วนที่เป็นหู โดยใช้ขาเกี่ยวเข้าไปในบริเวณหู เพียงแต่ว่าจะต้อง อยู่ในลักษณะแนวตั้งนะคะ

ตุ๊กตาที่มีลักษณะหัวโต

บางครั้งหัวตุ๊กตาหัวโต มีกว่าความกว้างกว่าขาคีบเสียอีก เพราะฉะนั้นการที่จะคีบในส่วนหัวนั้น ก็เป็นไปไม่ได้เลยค่ะเพราะฉะนั้นให้คุณเล็งมาที่ส่วนตัวแทน และส่วนใหญ่และตุ๊กตาหัวโตนี้จะมาในรูปแบบของตุ๊กตาที่เป็นรูปทรงมาพร้อมตัวมีแขน มีขางอกออกมา เพราะฉะนั้นจุดรัดของตุ๊กตาหัวโต ก็จะอยู่ในส่วนบริเวณของลำตัวนี้เอง โดยให้คุณ 1 ขาล็อคตรงเป้า ส่วนอีก 2 ขาใช้ล็อคบริเวณแขน ก็จะทำให้ตุ๊กตาติดขึ้นมาได้

ตุ๊กตาประเภทสัตว์ 4 ขา

ตุ๊กตาประเภทที่ใช้ทั้ง 4 ขายืนบนพื้น เช่น เต่า, หมา, แมวหรืออะไรก็ได้ที่ยืน 4 ขาลงบนพื้น สำหรับเหลี่ยมคีบตุ๊กตาประเภทนี้ คือ ใช้ขา1 ขาล็อคไว้ที่บริเวณหัว ส่วนที่เหลือให้ล็อคไว้บริเวณแขนของตุ๊กตา หรือบริเวณใต้รักแร้นั่นเอง ก็จะเป็นเหลี่ยมที่ทำให้ล็อคแน่นในระดับหนึ่ง

เล่นไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะ สำหรับตู้คีบตุ๊กตา และก็อยากให้คุณผู้อ่านได้ลองนำไปสังเกตกันดู และขอให้ได้ตุ๊กตาติดไม้ติดมือกลับบ้านสมใจ

ขอบคุณรูปภาพจาก pantip

#คีบตุ๊กตา เกมตู้ เกมอาร์เคด ตู้คีบตุ๊กตา โมเดล

walking

walking

Leave a Replay

Sign up for our Newsletter

Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit