มือใหม่หัดเล่นบอร์ดเกม ฟังทางนี้!!!

มือใหม่หัดเล่นบอร์ดเกม ฟังทางนี้!!! คีบตุ๊กตา เกมตู้ เกมอาร์เคด ตู้คีบตุ๊กตา โมเดล ตู้คีบ บอร์ดเกม
มือใหม่หัดเล่นบอร์ดเกม ฟังทางนี้!!!

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่อยากลองเล่นบอร์ดเกมสักครั้งในชีวิต หรือเพื่อน ๆ ที่เพิ่งเริ่มเล่นได้ไม่นาน ยังไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่กับเกมเเนวนี้ หรือยังจับทางเกมเเนวเเบบนี้ไม่ค่อยได้

วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักกับบอร์ดเกมที่เป็นระดับตำนาน เเละเหมาะสำหรับมือใหม่อย่างเรา ๆ กันนะคะ

ซึ่งจะมีเกมอะไรบ้าง เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า เราจะเอาเกมอะไรมาเเนะนำเพื่อน ๆ กันบ้าง ไปจ้าาาา~

Exploding Kitten

สำหรับเกมนี้เป็นประเภทเกมโกหกเเละเเข่งขันระหว่างผู้เล่นด้วยกันเองค่ะ เเน่นอนว่าเป้นที่ไม่สามารถเล่นคนเดียวได้ค่ะ อย่างน้อยต้องมี 2 ครนขึ้นไป เเต่ไม่เกิน 5 คนนะคะ เเละเวลาที่ใช้ก็ประมาณ 10-20 นาที การเล่นจะคล้ายกับ UNO เเต่มีความซับซ้อนขึ้นมานิดหน่อย นิดเดียวจริง ๆ

จุดหลักของเกมนี้เลยคือ เล่นยังไงก็ได้ไม่ให้จั่วการ์ดโดนระเบิด ไม่งั้นก็จะเเพ้ไปค่ะ ความสนุกมันอยู่กันตรงที่บุ้นว่าใครในวงจะจั่วการ์ดใบระเบิดได้ เเละก็ความปั่นกันของคนในวงค่ะ เป็นเกมเบาสมอง สามารถเล่นเพื่อความผ่อนคลายได้เลยค่ะ

Skull

เป็นเกมเเนวโกหกอีกเหมือนกันค่ะ ใช้คนเล่นประมาณ 2-6 คน ระยะเวลาในการเล่นก็ประมาณ 10-20 นาที ส่วนวิธีการเล่นก็ไม่พ้นการบลัฟกันของคนในวง ซึ่งคอนเซปท์ของเกมก็คือ เเต่ละคนจะมีดอกไม้ เเละ หัวกะโหลก ของตัวเองอยู่ เป้าหมายง่าย ๆ คือ เราเเค่ต้องทายจำนวนดอกที่มีอยู่ อย่างน้อยในวงให้ถูกต้อง 2 ครั้ง หรือไม่ก็รอให้คนอื่น ๆ เปิดโดนหัวกะโหลกจนเสียชีวิตไปจนหมด เเล้วเหลือเป็นคนสุดท้าย ก็ถือเป็นอันจบเกม

Sitting Ducks

เกมเเนว Competitive(การเเข่งระหว่างผู้เล่น) ใช้ผู้เล่นประมาณ 3-6 คน เเละระยะเวลาการเล่นประมาณ 15-30 นาที โดยพวกเราจะเป็นนายพรานล่าเป็ด ซึ่งเเน่นอนว่าต้องเป็นเป็ดของคนอื่น ยิงให้ร่วงให้หมดเเละเหลือเป็ดสีของเราเป็นสีสุดท้าย บอกเลยว่าเกมนี้ปั่นมาก ๆ ปั่นเเบบละเอียดยิบเลยค่ะ 5555 วิธีการเล่นก็คือ เราจะจั่วการ์ดคนละ 1 ใบ เเล้วเล่นเเค่ 1 ใบเท่านั้น

ซึ่งก็จะมีเป็ดตัวอื่น ๆ ที่รอให้เรายิง จากนั้นเพียงเเค่เรา ล็อคเป้า เเล้ว ยิง ก็จบเเล้วค่ะ เเต่ประเด็นมันไม่ได้ง่ายขนาดนั้น เพราะมันยังมีการ์ดใบอื่น ๆ ที่ใช้ในการปั่นในเกมอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น เปลี่ยนตำเเหน่งเป็ด หรือยิงฟรีโดยไม่ต้องล็อคเป้า หรือหลบหลังเป็ดคนอืน เป็นต้น ถือว่าเป็นเกมที่ค่อนข้างสนุกเอาเรื่องเลยค่ะ เเละเกมนี้ได้มีประวัติอันยาวนานถึง 13 ปีอีกด้วยนะเออ~

เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับ 3 เกมที่เราได้เเนะนำไป ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนสนใจเเละอยากลองหัดเล่น ลองเริ่มจากเกมพวกนี้ดูก่อนก็ได้ค่ะ เเะลพบกันได้ใหม่ครั้งหน้านะคะ ว่าเราจะเอาบอร์ดเกมอะไรมาฝากเพื่อน ๆ กัน

#คีบตุ๊กตา #เกมตู้ #เกมอาร์เคด #ตู้คีบตุ๊กตา #โมเดล #ตู้คีบ #บอร์ดเกม

walking1

walking1

Leave a Replay

Sign up for our Newsletter

Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit