บอร์ดเกมสุดฮา ไม่ลองถือว่าพลาด

สวัสดีเพื่อน ๆ ทุกนะคะ เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงได้มีโอกาสเล่นบอร์ดเกมกันมาบ้างเเล้ว วันนี้เราเลยอยากจะเเนะนำบอร์ดเกมสุดฮา ที่เล่นเมื่อไหร่ก็สนุกเมื่อนั้น

ซึ่งเเต่ละเกมที่เราเอามานั้น เพื่อน ๆ จะต้องเล่นกันอย่างน้อย 2 คนขึ้นไป เพื่อความสนุกสนานค่ะ เเละเเน่นอนว่าเกมเหล่านี้สามารถเล่นเมื่อไหร่ก็ได้ จะเล่นตอนที่มีนัดรวมตัวกับเพื่อน ๆ หรือในงานปาร์ตี้ ก็เล่นได้หมด ผู้ใหญ่ก็เล่นได้ เด็กก็เล่นได้เหมือนกันค่ะ

บอกเลยว่า ทุกเกมที่เราเอามาให้เพื่อน ๆ นั้น ถ้าเพื่อน ๆ ไม่ได้ลอง ถือว่าพลาดอย่างยิ่ง จะฮาขนาดไหน เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่ามีเกมอะไรมาให้เพื่อน ๆ ได้ลองไปเล่นกันบ้าง ไปค่ะ !!!!

1. Salem 1962

บอร์ดเกมสุดฮา ไม่ลองถือว่าพลาด คีบตุ๊กตา เกมตู้ เกมอาร์เคด ตู้คีบตุ๊กตา โมเดล ตู้คีบ รวมบอร์ดเกม
บอร์ดเกมสุดฮา ไม่ลองถือว่าพลาด

Cr.acadegames.com

สำหรับเกม Salem 1962 หรือในชื่อภาษาไทยก็คือ เกมล่าเเม่มด เป็นเกมที่เล่นได้ยกเเก๊งเลยค่ะ โดยตัวเกมนั้น จะให้เพื่อน ๆ สุ่มรับบทเป็นเเม่มดหรือเป็นคน จะมีฝั่งคนปกติ หรือฝั่งคนดี เเละหน้าที่ของฝั่งคนดี

คือต้องหาว่าใครคือเเม่มด เเละเเน่นอนว่าความสนุกไม่ได้อยู่เเค่ตรงนี้ค่ะ เเต่สำหรับคนที่เป็นเเม่มดนั้น ก็ต้องคอยกำจัดมนุษย์ด้วย เเถมสามารถทำให้มนุษย์เป็นเเม่มด หรือมาเป็นพวกของตัวเองได้ด้วยค่ะ

2. Coup

บอร์ดเกมสุดฮา ไม่ลองถือว่าพลาด คีบตุ๊กตา เกมตู้ เกมอาร์เคด ตู้คีบตุ๊กตา โมเดล ตู้คีบ รวมบอร์ดเกม
บอร์ดเกมสุดฮา ไม่ลองถือว่าพลาด

Cr.morethanagamecafe.com

เนื้อหหลัก ๆ ของเกมนี้เลยคือ เพื่อน ๆ จะได้รับบทเป็นกลุ่มมาเฟียที่ต้องเเย่งชิงอำนาจกัน โดยในเกมจะมีตัวละคร 5 ตัว เเละมีทักษะที่เเตกต่างกัน ส่วนวิธีการเล่นนั้น เราจะได้การ์ดคนละ 2 ใบเเละเหรียญคนละ 2 เหรียญ เมื่อเราดูการ์ดของเราจบ ให้คว่ำไว้ด้านหน้า จากนั้นเกมจะเริ่มด้วยการทำ Action

โดยใช้ทักษะของตัวละครที่มี เเละยังมีคำสั่ง Coup ที่สามารถทำลายตัวละครของผู้เล่นคนอื่นได้ 1 ตัว โดยเเลกกับเหรียญ 7 เหรียญ ความฮาของเกมนี้คือ เราสามารถอ้างได้ว่าเรามีตัวละครนั้นอยู่ เเล้วใช้สกิลนั้นของตัวละคร เเต่ถ้ามีคนท้วง เราก็จะเสียการ์ด 1 ใบ ในทางกลับกัน ถ้าเรามีการ์ดใบนั้นอยู่จริงเเล้วมีคนท้วง คนที่ท้วงเราก็จะเสียการ์ด 1 ใบเหมือนกันค่ะ

3. Werewolf

ถือว่าเป็นอีกเกมที่ฮิตมาก ๆ เรียกได้ว่า ไม่ว่าจะไปที่ไหนต้องเจอเกมนี้เลยค่ะ ความสนุกของเกมนี้อยู่ที่ต้องบลัฟกัน ต้องโกหกเเละจับโกหกให้ได้ เนื้อหาของเกมก็จะประมาณว่า ในหมู่บ้านนั้นจะมีมนุษย์เเละหมาป่า ทุกคืนจะมีหมาป่าออกมาฆ่ามนุษย์ พอถึงตอนกลางวัน เราก็ต้องหาให้ได้ว่าใครคือหมาป่า ในขณะเดียวกันคนที่เป็นหมาป่าก็ต้องตีเนียนให้ได้ เพื่อไม่ให้ถูกจับค่ะ

4. Spyfall

เป็นบอร์ดเกมสุดฮาที่เล่าได้ตั้งเเต่ 3-8 คน เเละเป็นเกมที่ค่อนข้างเร็ว รอบการเล่นใช้เวลาไม่นานด้วยค่ะ วิธีเล่นคือ เราจะได้รับการ์ดสถานที่ หรือการ์ด spy เเละถ้าหากได้ spy เราจะไม่รู้ว่าตัวเองอยู่ที่ไหน ส่วนผู้เล่นคนอื่น ๆ ต้องบอกให้ได้ว่าใครคือ spy ถึงจะชนะ เเต่ถ้า spy รู้ว่าผู้เล่นคนอื่น ๆ อยู่ที่ไหน spy ก็จะชนะค่ะ

5. Gugong

หรือเกมศึก 4 วันอันตราย เป็นบอร์ดเกมเเนวยูโร ที่ผู็เล่นจะได้รับบทเป็นขุนนาง ที่จะต้องสร้างผลงานให้ฮ่องเต้ได้เห็น ซึ่งในเนื้อเรื่องเกม ฮ่องเต้จะไม่อยู่ 4 วัน เเละเราจะต้องสร้างผลงานให้ได้ก่อนที่ฮ่องเต้จะกลับมา เกมนี้เหมาะสำหรับผู้เล่นจำนวน 1-5 คน เเละใช้เวลาในการเล่น 60-90 นาทีค่ะ

#คีบตุ๊กตา #เกมตู้ #เกมอาร์เคด #ตู้คีบตุ๊กตา #โมเดล #ตู้คีบ #รวมบอร์ดเกม

walking1

walking1

Leave a Replay

Sign up for our Newsletter

Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit