The Sims 4: Journey to Batuu ท่องไปในจักรวาลอันไกลโพ้น ที่ซิมส์สามารถเป็นเจไดได้

ก็ต้องบอกเลยว่าการประสบความสำเร็จของภาพยนตร์ระดับตำนานอย่างเรื่อง Star Wars นั้นเป็นอะไรที่ครองใจแฟน ๆ มาได้อย่างยาวนาน จนทำให้มีการพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ รวมถึงตัวเกมต่าง ๆ อย่างมากมายออกมาวางจำหน่ายอย่างเสมอมา

จนล่าสุดค่ายเกมอย่าง EA games ก็ได้นำทั้งสองเฟรนไชส์ยอดนิยมอย่าง The Sims 4 และ Star Wars ให้โคจรมาปะทะกันบนห้วงอวกาศ ในภาคเสริมสุดพิเศษอย่าง The Sims 4: Journey to Batuu ที่อัดแน่นไปด้วยเนื้อหาอย่างมากมาย รอให้ผู้เล่นได้มาร่วมสนุกกัน

The Sims 4: Journey to Batuu ท่องไปในจักรวาลอันไกลโพ้น ที่ซิมส์สามารถเป็นเจไดได้ คีบตุ๊กตา เกมตู้ เกมอาร์เคด ตู้คีบตุ๊กตา โมเดล ตู้คีบ ReviewGame TheSims4 JourneytoBatuu
The Sims 4: Journey to Batuu ท่องไปในจักรวาลอันไกลโพ้น ที่ซิมส์สามารถเป็นเจไดได้

– The Sims 4: Journey to Batuu ท่องไปในจักรวาลอันไกลโพ้น

สำหรับในภาคเสริมของ DLC The Sims 4: Journey to Batuu นั้นผู้เล่นจะได้พาซิมส์ของผู้เล่นนั้น ไปพักผ่อนหย่อนใจที่โลกภายนอกอย่างจักรวาลด้วยการ ลาพักร้อน ซึ่งในแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้บนจักรวาลนั้นมีนามว่า Batuu

โดยในการตกแต่งสิ่งของต่างโดยรอบเมืองนั้น ทางทีมงานได้บอกว่ามีแรงบันดาลใจสำคัญมาจาก ต้นแบบที่มีอยู่จริงในตอนนี้ก็คือ สวนสนุก Disneyland Resort ซึ่งภายในสถานที่นั้น ผู้เล่นจะได้พบกับ NPC ต่าง ๆ มากมายที่รอให้ผู้เล่นเข้าไปทักทายและบริการให้

โดยจะมีภารกิจแบบเนื้อเรื่องให้ผู้เล่นได้ออกผจญภัยอีกด้วย ซึ่งผู้เล่นนั้นจะได้รับบทให้เลือกฝั่งที่ผู้เล่นต้องการไม่ว่าจะเป็นฝั่งผู้ต่อต้านด้านมืดอย่าง Scoundrels หรือ First Order และหากผู้เล่นผจญภัย และท่องไปในอวกาศจนประสบความสำเร็จเรียบร้อย ผู้เล่นก็จะได้รับการสถาปนายศตำแหน่งบนอวกาศให้สูงมากยิ่งขึ้น

ซึ่งภายในภาคเสริมนี้ ถือว่าเป็นการออกแบบที่ใส่เนื้อหาความน่าสนใจต่าง ๆ ของภาพยนตร์ Star Wars เอามาไว้ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ผู้เล่นสามารถพบเห็นและใช้งานดาบไลท์เซเบอร์ ที่เป็นเอกลักษณ์ของภาพยนตร์ Star Wars ได้ รวมไปถึงการเห็น Droids ตัวจิ๋ว ที่ให้ผู้ออกสำรวจ ไปบริเวณรอบ ๆ Batuu เพื่อนำมาเก็บสะสมได้อีกด้วย

แต่ก็ใช้ว่าผู้เล่นทุกคนจะถูกอกถูกใจ ภาคเสริมของ DLC The Sims 4: Journey to Batuu ไปเสียทั้งหมด เพราะถึงแม้ว่าจะเป็นการผจญภัยไปในโลกใหม่ ๆ ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อในเกม The Sims4 แต่ก็มีผู้เล่นบางคนที่ไม่ได้ชื่นชอบ หรือเป็นแฟนคลับภาพยนตร์ Star Wars สักเท่าไหร่นัก ก็อาจมีความรู้สึกว่าจะนำภาคเสริมนี้ใส่เข้ามาทำไมกันนะ ทำไมไม่นำภาคเสริมอย่างเช่นรถยนต์ หรือสระว่ายน้ำดี ๆ ที่คอเกมซิมส์ต่างเรียกร้องกันอยู่เสมอมาเข้ามากัน

#คีบตุ๊กตา #เกมตู้ #เกมอาร์เคด #ตู้คีบตุ๊กตา #โมเดล #ตู้คีบ #ReviewGame #TheSims4 #JourneytoBatuu

walking1

walking1

Leave a Replay

Sign up for our Newsletter

Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit