4 เกมตู้หยอดเหรียญ ที่ครองใจคนรักดนตรี

ถ้านึกถึงเกมตู้ หรือเกมอาเคด หลายคนต้องนึกถึงเกมแข่งรถ เกมยิงปืน เกมยิงปลา เกมกีฬาต่างๆ เช่นฟุตบอล บาสเกตบอล แต่อาจจะลืมคิดไปว่า มิวสิคเกม ก็ถูกใจใครหลายคน ทุกเพศทุกวัยเช่นกัน

มิวสิคเกมคืออะไร หลายคนอาจจะไม่เคยเล่น ไม่คุ้นเคย มันคือการทดสอบประสิทธิภาพของหู และการขยับร่างกายของเรานั่นเอง วันนี้เรายกตัวอย่างมา 4 เกมตู้หยอดเหรียญ  ที่สายดนตรี สายเต้นต้องกดถูกใจสิ่งนี้

1.ไทโกะ โนะ ทัตซึจิน Taiko no Tatsujin

ราคาเพียง 20 บาท ต่อ 1 เกม เกมที่จะทำให้คุณได้ลองตีกลองญี่ปุ่น มีความท้าทายมากมาย มีทั้งตีข้างๆ ขอบกลอง หรือรัวๆ วิธีเล่นก็ไม่ยาก เพราะมีติวเตอร์เรียลโหมดคอยสอนอยู่ เริ่มต้นง่ายๆ จับไม้แล้วไปรัวกันเลยค่ะ

2. ไมไม MaiMai

คนคุ้นเคยกันในชื่อเกมเครื่องซักผ้า เพราะหน้าตาคล้ายเครื่องซักผ้ามากๆ อาจจะดูงงๆ แต่เกมนี้เป็นเกมที่ต้องจับจังหวะให้ดี มีแปดปุ่มรอบตู้ วิธีการเล่นไม่ยากกดปุ่มให้ตรงกับโน้ตที่มีออกมา เกมนี้ต้องมาเล่นเป็นคู่เพราะสองตู้ติดกันนั้นใช้ลำโพงตัวเดียว จูงมือเพื่อนมาสนุกด้วยกันค่ะ

3.แดนซ์ เบส และ แดนซ์อีโวลูชั่น : Danz Base & Dance Evolution

นักเต้นต้องชอบ เพราะได้โชว์สเต็ป พริ้วๆ แน่นอน ราคาก็20 บาทต่อ 1 เพลงเท่านั้น หลายๆคนอาจจะต้องเคยเล่นเกมเต้นที่เหยียบๆ ลูกศร แต่เกมนี้ล้ำกว่านั้นเยอะ เพราะใช้กล้องในการจับเซนเซอร์ของร่างกายเรา แยกได้ทั้งแขน ขา ลำตัว หัว ของคุณ และต้องเต้นตามตัวละครที่อยู่ในจอ จับจังหวะให้แม่นแล้วไปเต้นกันเลย ทั้งสองเกมมาจากคนละประเทศ Dance Evolution เพลงจะเป็นของญี่ปุ่นซะส่วนใหญ่ เราอาจจะไม่คุ้นเคยและจับจังหวะยากกันสักหน่อย แต่ส่วนใหญ่แล้ว คนก็ชอบเกมสองเกมนี้มากอยู่ดี

4.กิตะโดระ : GuitarFreaks & DrumMania

ถ้าเพื่อนเยอะ มากันครบแก๊งค์แล้วอยากมีวงดนตรีละก็ แนะนำเกมนี้เลย  กิตะโดระ : GuitarFreaks & DrumMania หรือเรียกอีกอย่างว่า GFDM สองตู้เกมนี้จะอยู่ข้างกัน ตู้แรกเป็นกลองคู่ อันอันคือกีตาร์ เกมตู้หยอดเหรียญ สองเกมนี้จะทำให้เปิดวงดนตรีกันแบบสนุกๆ ได้เลยค่ะ ชวนเพื่อนมารับรองมันส์  ราคาอยู่ที่ 10-20   บาทต่อ 1 เกม (1 เกมได้ 2-4 เพลง) ถ้าลองหยอดตู้ขั้นต่ำ100 ก็จะได้เป็นอัลบั้มเลยจร้า

walking

walking

Leave a Replay

Sign up for our Newsletter

Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit