Two Point Hospital บริหารโรงพยาบาลสุดเพี้ยน กับผู้ป่วยสุดป่วน!

Two Point Hospital บริหารโรงพยาบาลสุดเพี้ยน กับผู้ป่วยสุดป่วน! คีบตุ๊กตา เกมตู้ เกมอาร์เคด ตู้คีบตุ๊กตา โมเดล ตู้คีบ ReviewGame TwoPointHospital
Two Point Hospital บริหารโรงพยาบาลสุดเพี้ยน กับผู้ป่วยสุดป่วน!

ในอดีตผู้เล่นอาจเคยคุ้นหู คุ้นตาหรือเคยได้ลองสัมผัสกับเกมบริหารโรงพยาบาลสุดเพี้ยนมาแล้วครั้งหนึ่ง กับเกม Theme Hospital ในราว ๆ ปี 1997 และเมื่อเวลาได้ร่วงโรยผ่านไปนับหลายสิบปี คราวนี้พวกเขาก็ได้ไปพัฒนาและกลับมาอีกครั้งหนึ่ง ในเกมที่มีชื่อเรียกว่า Two point Hospital

โดยเนื้อหาและรูปแบบของตัวเกมนั้น ยังคงมีกลิ่นไอที่ชัดเจนของเกม Theme Hospital ที่ทุกคนรู้กันเป็นอย่างดี แต่ได้มีการพัฒนาและปรับปรุงรูปแบบ และเนื้อหาของตัวเกม ให้มีความทันสมัยและความน่าสนใจมากยิ่งขึ้นแก่ผู้เล่นนั่นเอง

– จุดเริ่มต้นของโรงพยาบาลสุดแสนจะเพี้ยน Two point Hospital

ต้องบอกเลยว่าที่จริงเนื้อหาหลักของตัวเกม Two point Hospital นั้นไม่ได้มีเรื่องราวลึกลับ ซับซ้อนอะไรให้ยุ่งยากมากมายแต่อย่างใด โดยผู้เล่นจะได้รับบทบาทในการเป็นผู้อำนวยการโรงพยาบาลคนใหม่ ในโรงพยาบาลที่กำลังจะเปิดให้บริการแห่งหนึ่ง แต่ที่นั่นผู้เล่นจะได้พบกับผู้ป่วยที่มาใช้บริการ ที่มีอาการแปลกประหลาด สุดแสนจะเหนือธรรมชาติแบบที่ผู้เล่นไม่อาจจะขาดถึงได้ ยกตัวอย่างเช่น ผู้ป่วย ที่เกิดอาการเป็นโรค 8-Bit ส่งผลให้รูปร่างของผู้ป่วยท่านนั้นกลายเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยม ที่ต้องรีบรักษาอย่างเร่งด่วน หรือผู้ป่วยที่เกิดอาการเศร้าหมอง จนเกิดภาวะสีตก มีแต่ความเศร้า ความหดหู่

ทำให้หน้าที่หลักของผู้เล่น จะต้องออกแบบสถานที่ภายในโรงพยาบาล โดยเริ่มตั้งแต่ในส่วนของแผนกต้อนรับ ที่จะคอยแนะนำให้ผู้ป่วยสุดป่วนแต่ละรายนั้น ไปรักษาอาการความเจ็บป่วยให้ถูกต้องในตามแต่ละแผนก รวมไปถึงการออกแบบสร้างสรรค์ห้องรักษาของแพทย์ ที่จะต้องมีความเหมาะสม คอยดูแลสภาพบรรยากาศที่จะบรรเทาอาการความเจ็บป่วยของผู้เล่นที่มารักษาได้อีกด้วย

– ระบบการบริการ ที่นอกจากผู้ป่วยแล้ว ยังต้องดูแลพนักงานด้วย!

ซึ่งนอกจากการที่ผู้เล่นจะต้องออกแบบ บริหาร หาคุณหมอ และพยาบาล รวมถึงเจ้าหน้าที่ต่าง ๆ มาให้บริการแก่ผู้ป่วยสุดป่วนนั้น ผู้เล่นจะต้องคอยดูแล เอาใจใส่พนักงานทุกคนภายในโรงพยาบาล เพราะแน่นอนว่าขึ้นชื่อว่าเป็นผู้บริการ จะเอาใจใส่แค่เพียงผู้ป่วยอย่างเดียวก็คงไม่ได้แน่นอน ดังนั้นการบริหารงานที่ดี ก็ขึ้นอยู่กับพนักงานภายในโรงพยาบาลด้วย ว่าผู้เล่นจะคอยเอาใจใส่และดูแลสภาวะความเหน็ดเหนื่อย ความหิว การพัฒนาศักยภาพของพนักงานได้มากสักเท่าไหร่กัน

โดยรวมแล้วต้องบอกเลยว่า สำหรับตัวเกมอย่าง Two point Hospital นั้นเป็นเกมแนวบริหาร จัดการ สร้างสรรค์ที่ถือว่าทำออกมาได้ในระดับที่ดีมากเลยทีเดียว เพราะสามารถเข้าถึงผู้เล่นได้ทุกเพศ ทุกวัยอย่างไม่มีข้อจำกัด หากผู้เล่นคนไหนที่กำลังมองหาเกมเล่นฆ่าเวลาในยามว่าง แบบไม่ต้องจริงจังมากนัก ก็ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

#คีบตุ๊กตา #เกมตู้ #เกมอาร์เคด #ตู้คีบตุ๊กตา #โมเดล #ตู้คีบ #ReviewGame #TwoPointHospital

walking1

walking1

Leave a Replay

Sign up for our Newsletter

Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit