รีวิวเกม Hades เทพบุตรฝ่านรกผู้ตามหาความจริง

เชื่อเหลือเกินว่าผู้เล่นเกมหลายคนอาจเคยเห็นหรือเคยได้ยิน เกม Hades มาก่อน หลาย ๆ คน เลือกที่จะมองผ่านเพราะสิ่งแรกที่ได้เห็นคือภาพการ์ตูนทั่ว ๆ ไป ดูแล้วไม่มีความน่าดึงดูด ไม่มีจุดเด่นอะไรเลย แต่ทำไมกันเกม Hades ถึงวนเวียนมาให้เราได้เห็นตลอด ทั้ง ๆ เกมนี้มีดีที่อะไร เราจพาทุกคนไปทำความรู้จักกัน

รีวิวเกม Hades เทพบุตรฝ่านรกผู้ตามหาความจริง คีบตุ๊กตา เกมตู้ เกมอาร์เคด ตู้คีบตุ๊กตา โมเดล ตู้คีบ ReviewGame Hades
รีวิวเกม Hades เทพบุตรฝ่านรกผู้ตามหาความจริง

– Zagreus บุตรของ Hades เทพเจ้าผู้ปกครองนครนรกและโลกหลังความตาย

หัวใจสำคัญของเกมนี้ คือ สไตล์ของเกมที่เป็นแนว Roguelike ซึ่งแนว Roguelike คือ เกมที่เน้นการสุ่มเพื่อดำเนินเรื่องราวภายในเกม ซึ่งในเกม Hades จะมีการสุ่มแผนที่ สุ่มศัตรู สุ่มไอเทม ตลอดเวลา

ทำให้มนต์เสน่ห์ของเกม Hades คือความไม่ซ้ำซาก แตกต่างจากเดิมตลอดเวลา ทำให้ผู้เล่นต้องแก้ไขและรับมือกับสถานการณ์เฉพาะหน้าอยู่ตลอด จุดเด่นที่พอสรุปได้ในเกม Hades ยังมีอีกหลายอย่าง ดังนี้

  • เกม Hades เป็นเกมที่เล่นแล้วเบื่อยาก ด้วยความเป็น Roguelike ตามที่ได้กล่าวไป แต่ในเกมยังมีอาวุธที่มีให้เลือกใช้มากกว่า 6 ชนิด ทั้ง ดาบ หอก โล่ สนับมือ ปืน  ธนู และยังสามารถสร้างสไตล์การเล่นโดยการอัพเกรดอาวุธให้มีความสามารถพิเศษเพิ่มขึ้นได้
  • ในทุก ๆ ครั้งของการผ่านด่าน ผู้เล่นจะได้พบเจอกับของรางวัลหลายประเภท ซึ่งบางประเภทก็เป็นทักษะเสริมจากบรรดาทวยเทพโอลิมปัส ซึ่งจะมอบพลังแฝงให้กับผู้เล่น ทั้งพลังของ Zeus, Poseidon, Ares, Artemis และเทพองค์อื่น ๆ ที่พร้อมหยิบยื่นความช่วยเหลือให้แก่ Zagreus ซึ่งพลังที่ได้รับก็จะแตกต่างกันไปตามความโดดเด่นของแต่ละองค์ที่ได้มอบพลังให้
  • การควบคุมตัวละครของเกม Hades ทำได้ดีมาก มีความต่อเนื่องในการออกท่วงท่าโจมตีรวมถึงการหลบหลีก ผู้เล่นสามารถทำความเข้าใจได้ไม่ยาก จึงทำให้ผู้เล่นปรับตัวและพัฒนาฝีมือในการเล่นเกมได้ด้วยความรวดเร็ว
  • การตายของ Zagreus ทำให้ตัวละครแข็งแกร่งขึ้น เราไม่ได้หมายถึงให้ผู้เล่นเริ่มเกมมาแล้วก็พาตัวละครไปตายเรื่อย ๆ นะ แต่ที่เราหมายถึง คือ เมื่อผู้เล่นตั้งใจเล่น ตั้งใจตะลุยด่านไปเรื่อย ๆ สะสมของระหว่างทางมาเรื่อย ๆ เมื่อผู้เล่นตาย ก็สามารถนำของทั้งหมดกลับมาอัพเกรดตัวละครให้แข็งแกร่งกว่าเดิม เพื่อฝ่าด่านจากนรกขุมสุดท้ายลุยออกไปให้ได้นั่นเอง

คงหายสงสัยแล้วใช่ไหมว่าทำไม เกม Hades ถึงมีผู้เล่นหรือตลาดเกมหลาย ๆ ที่ให้คำแนะนำว่าเป็นเกมที่ควรค่าแก่การเล่น ซึ่ง Hades ทำให้เรารู้ว่า บางทีเกมดี ๆ ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องมาจากค่ายเกมยักษ์ใหญ่เสมอไป

#คีบตุ๊กตา #เกมตู้ #เกมอาร์เคด #ตู้คีบตุ๊กตา #โมเดล #ตู้คีบ #ReviewGame #Hades

walking1

walking1

Leave a Replay

Sign up for our Newsletter

Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit