พาไปคีบตุ๊กตาที่กรุงไทเป ประเทศไต้หวัน

แรงไม่หยุดจริงๆกับตู้คีบตุ๊กตาในประเทศไต้หวัน ใครไปเที่ยวที่ไทเปห้ามพลาดเลย ต้องไปขอลองฝีมือกันสักหน่อย

ทำเลทอง อย่าง taipei main station Ximen มีให้เจอมากมายหลายตู้เลย วันนี้เราเลยนำเทคนิคดีๆ ของการคีบตุ๊กตา และการเลือกตู้ในไทเปมาฝากกัน ขั้นแรกเราเราต้องเลือกตู้ที่มีแนวโน้มว่าจะได้ วิธีการดูไม่ยากค่ะ แค่ดูที่มันเป็นเนินๆ ตุ๊กตากองกันเยอะๆ และให้เลือกคีบตุ๊กตาที่อยู่ริมขอบมากที่สุด เพราะตู้ที่ไต้หวันนั้น เขาจะคีบแล้วก็ปล่อย ก่อนลากมาที่ช่องปล่อยตุ๊กตา

อย่างที่สอง เราต้องสังเกตว่าที่ตู้จะมีเลข ว่าคนล่าสุดที่เล่นไป เล่นได้เท่าไหร่แล้ว เพราะแต่ละตู้จะมีเลขบอกว่า ราคาเท่าไหร่ เช่นตู้นี้ มีราคาติดอยู่ว่า 380 NT แสดงว่าตุ๊กตาตู้นี้มีราคา 380NT ซึ่งมันจะมีเลขบอกว่าตอนนี้คนเล่นไปกี่ NT แล้ว ให้เดินหาว่าตู้ไหนที่เราจะใช้เงินน้อยที่สุดในการได้ตุ๊กตามา

แต่บางคนก็บอกว่าไม่เสมอไปนะอาจจะต้องหาร 4 -5 ในราคาที่ตู้ติดอยู่ หรือบางทีก็อยู่ที่ดวงล้วนๆ เลย

เคล็ดลับในการคีบตู้ตุ๊กตาที่ไต้หวัน

อย่างที่บอกกันไป ว่าวิธีของที่คีบมันจะคีบแล้วปล่อยก่อนจะลาก เราควรจะเขย่าที่คีบ ก่อนให้มันจับตุ๊กตา พอมันจับแล้ว จังหวะที่มันจะปล่อยตุ๊กตา มันก็จะเหวี่ยงลงพอดีเลย ทีนี้เราก็จะได้ตุ๊กตาน่ารักๆ กลับมาไทยกันแล้วค่ะ

อีกอย่างก็คือ ถ้าเป็นตุ๊กตาขนาดใหญ่ ใช้วิธีซ้ำๆ กับตัวเดิมที่อยู่ด้านบนสุด  ค่อยๆลากลงมาให้ชิดกับขอบของช่องทางออก ไม่เกิน 4-5 ครั้งตุ๊กตาจะลงมาแน่นอน

แต่เท่าที่ลองมา ก็จะเป็นตัวเล็กซะมากกว่าที่จะมีสิทธิ์ได้เยอะ เพราะน้ำหนักเบาและคีบง่าย ใครไปไต้หวัน ก็ลองไปเสี่ยงโชคทางเรื่องนี้ดูนะคะ ตุ๊กตามีความน่ารัก น่าสะสม  กว่าในไทยเยอะเลยค่ะ

walking

walking

Leave a Replay

Sign up for our Newsletter

Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit