แนะนำเกม SimCity

สำหรับเกมยอดฮิตจากค่าย Maxis อย่าง SimCity ถือได้ว่าเป็นเกมหนึ่งที่ติดชาร์จมาหลายสิบปี แถมยังไม่มีทีท่าว่าจะหมดความนิยมลงไปแม้แต่น้อย ขนาดเด็กที่เกิดมายุคหลัง ๆ ยังเรียกได้ว่าแทบจะไม่มีใครไม่รู้จักเกมนี้ และในภาคนี้จะแตกต่างออกไปจากภาคอื่นตรงที่จะมีเรื่องของภัยพิบัติเข้ามาเกี่ยวข้อง

แนะนำเกม SimCity คีบตุ๊กตา เกมตู้ เกมอาร์เคด ตู้คีบตุ๊กตา โมเดล ตู้คีบ ReviewGame SimCity
แนะนำเกม SimCity

– ระบบ Gameplay 

เราจะได้รับบทเป็นผู้บริหารในเกม SimCity ดังนั้น การจัดสรรทรัพยากรต่าง ๆ ให้เพียงพอกับความต้องการของพลเมืองเป็นเรื่องที่สำคัญ ไม่แพ้กับการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ซึ่งการแบ่งเขตในเมืองของเรานี้จะถูกแยกออกเป็น 3 เขต คือ

  • เขตที่พักอาศัย เราจะต้องสร้างบ้าน และการจราจรให้ตัวละครซิมใช้ชีวิตอยู่อย่างสะดวก
  • เขตพาณิชยกรรม เราต้องสร้างเขตการค้าเพื่อนำเงินมาหมุนในเวียนในเมือง
  • เขตอุตสาหกรรม เราต้องสร้างโรงงานต่าง ๆ ให้เพียงพอกับจำนวนคนงาน
แนะนำเกม SimCity คีบตุ๊กตา เกมตู้ เกมอาร์เคด ตู้คีบตุ๊กตา โมเดล ตู้คีบ ReviewGame SimCity
แนะนำเกม SimCity

ซึ่งบุคลิก และลักษณะนิสัยของตัวละครในเกม SimCity แต่ละตัวจะไม่เหมือนกัน ซิมบางคนก็นิสัยดี แต่ซิมบางคนก็หยาบคายจนกระทั่งกลายเป็นอาชญากร ซึ่งบางครั้งการกระทำที่เห็นแก่ตัวของซิมอาจส่งผลให้สิ่งรอบ ๆ ตัววายวอดก็ได้ เช่น การจอดรถขวางถนนทำให้รถด้านหลังติดยาวเหยียด เป็นต้น

และประเด็นหลักใน SimCity ภาคนี้ก็ตามที่เกริ่นไว้ในในตอนแรก นั่นก็คือ ภัยพิบัติ ที่ผู้บริหารอย่างเราต้องวางแผนรับมือ และหยุดมันก่อนที่จะสร้างความหายนะ เพราะว่าการเกิดภัยพิบัติเป็นอะไรที่คาดเดาไม่ได้ หรืออาจจะคาดไม่ถึง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของอุกาบาตรที่ตกลงมาปะทะเข้ากับตัวตึก ซึ่งอาจก่อให้เกิดการระเบิด และลุกไหม้ลามไปยังตึกอื่น ๆ ในละแวกนั้น เผลอ ๆ อาจถึงขั้นทำให้ตัวละครซิม ต้องตายไปในกองเพลิง

แต่ไม่แน่ว่าบางคนอาจจะชอบเห็นความเจ็บปวดเป็นเรื่องสนุกก็เป็นได้ นี่เป็นแค่เริ่มต้นเอง เพราะว่าของจริงยังมีเหตุการณ์ที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นได้อีกเพียบ คงต้องให้ไปลองดูกันเองจะดีกว่า

แนะนำเกม SimCity คีบตุ๊กตา เกมตู้ เกมอาร์เคด ตู้คีบตุ๊กตา โมเดล ตู้คีบ ReviewGame SimCity
แนะนำเกม SimCity

– การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

        คนที่เคยเล่น SimCity มาก่อนคงไม่ต้องบอกว่าความคมชัดในเกมเป็นยังไง เพราะเท่าที่เห็นส่วนใหญ่ก็จะเจอ Bug ต่าง ๆ ของตัวละครซิมทั้งขาหายบ้าง เดินในน้ำบ้าง แต่สำหรับเกมนี้ไม่ใช่ปัญหาอะไร เพราะปกติบางคนก็ชอบทำให้มันพิสดารกว่าที่ควรจะเป็นอยู่แล้ว

ดังนั้น มันก็เลยกลายเป็นเรื่องขำ ๆ ไป เพราะยังไงก็ไม่มีผลกับการเล่น แต่ต้องชมว่าในภาคนี้สามารถเก็บรายละเอียดของภัยพิบัติได้สมจริงดี

ขอบคุณภาพจาก : xn--12c1b0bn3a2kk.com

#คีบตุ๊กตา #เกมตู้ #เกมอาร์เคด #ตู้คีบตุ๊กตา #โมเดล #ตู้คีบ #ReviewGame #SimCity

walking1

walking1

Leave a Replay

Sign up for our Newsletter

Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit