แนะนำเกม Enigmatis

        เกมการไขเบาะแสเป็นอีกเกมที่ต้องบอกว่ามันมีความน่าสนใจ เพราะว่ามันมีหลายเรื่องที่ทำให้เรารู้สึกว่ามันน่าค้นหา ยิ่งบางเกมมีการให้เราไปตามสถานที่ต่าง ๆ แบบไปเรื่อย ๆ เหมือนกับนักสืบที่ต้องไปจัดเก็บหลักฐานทุกอย่างที่พบเจอแล้วก็เอามาต่อกัน เพื่อเป็นการปิดคดี ซึ่งนอกจากความสนุกที่เราจะได้รับแล้ว เราก็ยังได้ฝึกในเรื่องของการสังเกตด้วย

แนะนำเกม Enigmatis คีบตุ๊กตา เกมตู้ เกมอาร์เคด ตู้คีบตุ๊กตา โมเดล ตู้คีบ ReviewGame Enigmatis
แนะนำเกม Enigmatis

ถ้าใครไม่เคยเล่นมาก่อนจะมาลอง Enigmatis เป็นเกมแรกก็ยังไม่สาย เพราะว่ามันไม่ได้ยากสำหรับมือใหม่เท่าไหร่นัก ถ้าพร้อมแล้วก็ไปเล่นด้วยกัน

– ระบบเนื้อเรื่อง

แนะนำเกม Enigmatis คีบตุ๊กตา เกมตู้ เกมอาร์เคด ตู้คีบตุ๊กตา โมเดล ตู้คีบ ReviewGame Enigmatis
แนะนำเกม Enigmatis

เป็นเรื่องธรรมดาของเกมแนวนี้ที่จะต้องมีการปูเรื่องก่อนเข้าเกม ซึ่ง Enigmatis ก็จะมี Animation สั้น ๆ บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับผู้หญิงคนหนึ่ง ที่กำลังวิ่งหนีเอาตัวรอดจากชายลึกลับเข้าไปในป่าที่มีชื่อว่า Maple Creek โดยมีจุดประสงค์ในการตามหาหญิงสาวในรูปภาพที่หายไป ซึ่งนั่นอาจจะเป็นพี่สาว หรือน้องสาวก็ต้องตามไปดู

– ระบบ Gameplay

        การเริ่มเกมจะมาจากการตั้งชื่อตัวละครเป็นอย่างแรก ด้วยความที่เราเล่นเกมนี้ในโหมดฟรี มันก็เลยจะเข้าได้แค่โหมด The Ghosts of Maple Creek เท่านั้น ถ้าใครที่เล่นจบโหมดนี้แล้ว อยากเล่นโหมด The Ghosts of the Past ต่อก็สามารถซื้อตัวเต็มได้ แต่บอกก่อนว่าโหมดฟรีก็มีการซื้อเส้นทางเพิ่มเช่นกัน พอเลือกโหมดเสร็จเรายังสามารถเลือกระดับความยากได้อีก

แต่เกมนี้มีระดับความยากเพียง 2 ระดับ คือ Regular Mode และ Expert Mode ไม่เหมือนกับเกมอื่นที่มีให้เลือกมากถึง 4 โหมด ฝีมือใครอยู่ตรงไหนก็เลือกเอาเองเลย พอเข้าเกมได้แล้วตัวเกมก็จะมีการชี้ทางการเล่นนิดหน่อย เพื่อเป็นการแนะนำแนวทาง

แนะนำเกม Enigmatis คีบตุ๊กตา เกมตู้ เกมอาร์เคด ตู้คีบตุ๊กตา โมเดล ตู้คีบ ReviewGame Enigmatis
แนะนำเกม Enigmatis

พอจับจุดได้ว่าต้องทำอะไรบ้างตัวเกม Enigmatis ก็จะปล่อยเราลุยเต็มที่ ซึ่งเราก็จะต้องมองหาสิ่งที่สามารถกระทำได้ บางครั้งตัวเกมก็อาจจะมีการใส่แสงกระพริบเข้ามาเป็นการชี้ทาง เราก็สามารถไปยังจุดนั้นเพื่อดูว่ามีอะไรซ่อนอยู่หรือไม่ แต่เราต้องสังเกตเองด้วยว่าสิ่งที่อยู่ตรงนั้นเป็นของเดี่ยว หรือว่าเป็นของที่ต้องมีการใช้ร่วมกัน เช่น ถ้าเราเจอไฟฉาย แต่ไม่มีถ่านก็ไม่สามารถทำอะไรได้

เราจึงต้องหาถ่านจากไหนสักที่มาใส่ ซึ่งเส้นทางในเกมแตกย่อยออกไปเยอะมาก สามารถไปต่อได้หลายห้อง มีความซับซ้อนพอสมควร ส่วนการใช้ Hint ในการหาของจะมีการ Cool Down แต่ถ้าเป็น Hint ในการเดินเรื่องสามารถใช้ได้เลย

#คีบตุ๊กตา #เกมตู้ #เกมอาร์เคด #ตู้คีบตุ๊กตา #โมเดล #ตู้คีบ #ReviewGame #Enigmatis

walking1

walking1

Leave a Replay

Sign up for our Newsletter

Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit