แนะนำเกม My Village

บางครั้งการตั้งชื่อเกมกับการออกแบบก็ไม่ได้ดูสอดคล้องกันสักเท่าไหร่ เหมือนกับเกม My Village ที่คาดเดาไว้ว่าน่าจะเป็นการออกแบบบ้าน หรือการสร้างหมู่บ้านไว้สำหรับการบริหารเมืองอะไรทำนองนั้น แต่เมื่อได้ลองเข้าไปเล่นแล้วพบว่ามันเป็นเกมสำหรับเด็กมาก ๆ ซึ่งมันก็ใช่ว่าจะไม่มีประโยชน์เลย เพราะมันสามารถฝึกทักษะทางด้านการฟัง และการจับคู่ได้อยู่เหมือนกัน

แนะนำเกม My Village เกมคอม เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมPS4 เกมPS5 เกมฟรี MyVillage
แนะนำเกม My Village

อย่างน้อยก็ไม่ถือว่าเป็นการเสียเวลาในการเล่น ถ้าใครที่บ้านมีเด็กอยู่จะเอาไว้ให้ทดลองเล่น หรือจะเล่นเองเพลิน ๆ ก็ได้นะไม่ว่ากัน

– ระบบ Gameplay

แนะนำเกม My Village เกมคอม เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมPS4 เกมPS5 เกมฟรี MyVillage
แนะนำเกม My Village

รูปแบบการเล่นในเกม My Village เป็นแนวการฟังเสียงสัตว์ที่ผู้ใหญ่ฟังแล้วก็คงจะรู้ได้ไม่ยาก เพราะมันเป็นสัตว์ทั่วไปที่เรารู้จักอยู่แล้ว อาจจะมีแค่บางชนิดเท่านั้นที่ฟังไม่ค่อยออก แต่มันก็ไม่ได้มีผลอะไรหรอกเนื่องจากมันเป็นเกมเด็ก จะให้มีบทลงโทษเมื่อตอบผิดก็ยังไงอยู่ ทีนี้มาดูส่วนของการเล่นกันบ้างโดยตัวเกมจะให้เราเลือกสภาพแวดล้อม ที่มีทั้งหมด 3 แบบ ซึ่งเราจะเลือกแบบไหนมาเล่นก่อนก็ได้ พอเลือกมาแล้วเราจะเห็นว่าในสภาพแวดล้อมนั้น มีสัตว์ยืนกระจายกันอยู่หลายชนิด

แนะนำเกม My Village เกมคอม เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมPS4 เกมPS5 เกมฟรี MyVillage
แนะนำเกม My Village

โดยในการเล่นครั้งแรกอาจจะงงอยู่ว่าเล่นยังไง ยิ่งถ้าไม่ได้เปิดเสียงด้วยแล้วก็ยิ่งทำให้งง แต่เมื่อไหร่ที่มีการเปิดเสียงขึ้นมาจะรู้เองว่า พอเรากดไปที่คำว่า Play ตัวเกมจะปล่อยเสียงสัตว์ออกมา จากนั้นเราก็ไปคลิกสัตว์ที่มีเสียงตรงกับที่ได้ยิน

ถ้าตอบถูกตัวเกม My Village ก็จะเปลี่ยนเสียงเป็นสัตว์ชนิดใหม่มาให้ แต่ถ้าตอบไม่ถูกก็จะมีการบอกว่าเป็นข้อความว่ามันเป็นเสียงของสัตว์ประเภทไหน เราก็แค่ไปกดให้ถูกเพื่อให้มันเปลี่ยนเสียงเป็นสัตว์ชนิดอื่นต่อไป พอเราเล่นจนครบแล้วก็ลองเปลี่ยนสภาพแวดล้อมดู แล้วจะพบว่ามันมีการเปลี่ยนประเภทของสัตว์ตามถิ่นที่อยู่ด้วย

ซึ่งบางประเภทก็ฟังเสียงออกได้ยากหน่อย อย่างเช่น นกหัวขวาน หรือว่าเม่นที่เราแทบจะไม่เคยได้ยินเสียงของมันเลย ส่วนการออกแบบจะเป็นสไตล์การ์ตูนลายเส้นเรียบง่าย สีสันสดใสดูน่ารัก เหมาะกับเด็ก ๆ วัยกำลังเรียนรู้ หากใครที่อยากลองฝึกทักษะของเด็กในเรื่องความจำ หรือคำศัพท์ที่เกี่ยวกับสัตว์ก็ให้ไปลองหาเกมนี้มาเล่นกันดูได้ แต่ก็อย่างที่บอกว่า My Village มันเหมาะกับเด็กจริง ๆ ถ้าผู้ใหญ่ได้ลองมาเล่นสงสัยว่าจะใช้เวลาไม่ถึงครึ่งชม. ก็น่าจะเบื่อที่จะเล่นแล้ว

#เกมคอม #เกมออนไลน์ #เกมมือถือ #เกมPS4 #เกมPS5 #เกมฟรี #MyVillage

walking1

walking1

Leave a Replay

Sign up for our Newsletter

Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit