รีวิวเกม Manna Mania

การออกแบบเกมที่มีความง่ายเป็นเรื่องที่ดูไม่ค่อยท้าทายเท่าไหร่ และมันก็คงมีไม่กี่เกมที่ต้องบอกว่ามันแอบแฝงความยากบางอย่างเอาไว้ เพราะฉะนั้นก็ไม่จำเป็นว่าเราจะต้องเลือกเล่นเกมยาก ๆ เพื่อให้ตัวเองรู้สึกว่าเก่งเสมอไป

รีวิวเกม Manna Mania เกมคอม เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมPS4 เกมPS5 เกมฟรี MannaMania
รีวิวเกม Manna Mania

ดังจะเห็นได้จาก Manna Mania ที่ดูแล้วมีความเรียบง่าย ใช้การอธิบายเพียงไม่กี่อย่างก็สามารถเข้าใจการเล่นได้ทันที แต่จะสามารถทำตามเงื่อนไขที่ตัวเกมกำหนดได้หรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับฝีมือกับทักษะของผู้เล่นว่า จะสามารถเอาตัวรอดจากพื้นที่ที่ไม่มีผู้คนนี้ไปได้อย่างไร

รีวิวเกม Manna Mania เกมคอม เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมPS4 เกมPS5 เกมฟรี MannaMania
รีวิวเกม Manna Mania

– ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม Manna Mania ออกแบบมาคล้ายกับเกมแนวการเอาตัวรอดในมุมมองแบบ TPS แต่ไม่ใช่การหาทางออก หรือการดำรงชีวิตอะไรพวกนั้น เพราะตัวเกมอธิบายให้รู้ตั้งแต่แรกเลยว่าต้องทำอะไร โดยขั้นแรกเราจะได้รับบทเด็กชายคนหนึ่ง ที่ต้อองวิ่งเข้าไปในวงสีเขียวที่มีอักขระรายรอบ จากนั้นก็จะเจอกับภารกิจที่ได้รับมอบหมาย ยกตัวอย่างเช่น ตัวเกมจะบอกว่าเรามีเวลาทั้งหมด 3 วัน 3 คืน เมื่อกด Continue แล้วเราจะเห็นตัวละครยืนที่อยู่หน้าเต็นท์

จากนั้น Manna Mania จะให้ทำการเก็บสิ่งที่คล้าย ๆ กับหิมะ หรือละอองอะไรสักอย่างให้ครบ 30 ชิ้น ถ้าเก็บได้ครบแล้วให้รีบกลับเข้าเต็นท์ของตนเองก่อนที่จะถึงช่วงเวลากลางคืน โดยในระหว่างนี้เองที่เป็นช่วงเวลาอันตรายที่สุด เพราะว่ามันจะมีงูพิษมากมายที่รอฉกเราอยู่ แล้วมันก็เป็นเรื่องที่เดาได้ไม่ยากเลยว่า เมื่อถูกฉกแล้วตัวละครก็จะต้องตาย แต่ถ้ากลับเข้าไปในเต็นท์ทันต่อให้มันมาอยู่ข้างหน้าก็ยังปลอดภัย แต่เมื่อเวลาผ่านไปสิ่งที่เก็บก็จะเริ่มลดลงแปลว่าเข้าสู่วันใหม่ ซึ่งเราก็จะต้องออกไปทำหน้าที่เก็บเหมือนเดิม

รีวิวเกม Manna Mania เกมคอม เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมPS4 เกมPS5 เกมฟรี MannaMania
รีวิวเกม Manna Mania

และถ้า Manna Mania เข้าสู่ช่วงวันเสาร์เมื่อไหร่ สิ่งที่ต้องเก็บจะคูณสองทันที มันก็เลยเป็นการยากที่จะทำให้เสร็จทัน ส่วนการควบคุมตัวละครไม่มีอะไรมาก เพราะว่าจะมีการใช้แค่ลูกศรในการเคลื่อนที่อย่างเดียว โดยมันจะเหมารวมไปถึงการหมุนมุมมองด้วย ถ้าใครไม่เคยบังคับแนวนี้มาก่อนก็อาจเกิดอาการมึนได้

ซึ่งข้อแนะนำง่าย ๆ ในการเก็บให้ทันก็คือ เราไม่ควรวิ่งไปไกลเกินเต็นท์มากนัก เพราะเมื่อไหร่ที่ฟ้ามืดลงเราจะได้วิ่งกลับมาทัน แล้วก็ต้องจำทางให้ดีจะได้ไม่หลงไปไกล ส่วนการออกแบบของเกมมีความน่ารัก คล้าย ๆ กับการดูการ์ตูน Animation ที่เราเป็นผู้นำแสดงด้วยตัวเอง

#เกมคอม #เกมออนไลน์ #เกมมือถือ #เกมPS4 #เกมPS5 #เกมฟรี #MannaMania

walking1

walking1

Leave a Replay

Sign up for our Newsletter

Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit