แนะนำเกม Fillr

ถ้าหากให้นึกถึงเกมแนว Puzzle ส่วนใหญ่แล้วคงไม่พ้นการสลับตำแหน่งวัตถุ หรือไม่ก็การแก้ไขปริศนา ซึ่งแบบนั้นหลายคนที่เล่นเกมน่าจะคุ้นเคยกันดี เพราะมันมีให้เห็นอยู่บ่อย ๆ หรือถ้ามีเกมใหม่ออกมาก็จะไม่แตกต่างเท่าไหร่

แนะนำเกม Fillr เกมคอม เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมPS4 เกมPS5 เกมฟรี Fillr
แนะนำเกม Fillr

แต่ถ้าใครที่ได้ลองเล่นเกม Fillr ก็จะรู้ว่ามันมีความแปลกออกไป เพราะมันจะไม่ใช่การสลับตำแหน่งอย่างที่เคยเล่นกัน แต่มันจะเป็นการเปลี่ยนตำแหน่งให้เต็มแทน ฟังแบบนี้แล้วน่าจะยังมีคนไม่เข้าใจอยู่ งั้นเดี๋ยวเราลองไปดูวิธีการเล่นพร้อมกัน เมื่อเข้าใจแล้วจะได้เล่นอย่างสนุกเลย

แนะนำเกม Fillr เกมคอม เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมPS4 เกมPS5 เกมฟรี Fillr
แนะนำเกม Fillr

– ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม Fillr เป็นการเปลี่ยนตำแหน่งของสีให้เต็มตาราง โดยการออกแบบของมันนั้นจะคล้ายกับเกมแนว Puzzle ทั่วไป แต่ต่างกันตรงวิธีเล่น ซึ่งในครั้งแรกที่ได้ลองแล้วไม่สามารถขยับอะไรได้เลย อ่านคำอธิบายก็ยังงง ๆ อยู่นิดหน่อย จนเมื่อได้ลองกดเลือกดูก็เลยจับทางการเล่นได้ แต่ก่อนหน้านั้นของอธิบายโหมดการเล่นก่อน

โดยเกมนี้มีการเล่นแค่ 2 โหมดเท่านั้น คือ โหมด Quick Play เป็นโหมดที่เราสามารถเล่นได้ทันที โดยมีเงื่อนไขที่เกี่ยวกับการเปลี่ยนสีเล็กน้อย เพราะมันจะจำกัดจำนวนครั้ง เราก็เลยต้องใช้ความพยายามในการวางแผน

แนะนำเกม Fillr เกมคอม เกมออนไลน์ เกมมือถือ เกมPS4 เกมPS5 เกมฟรี Fillr
แนะนำเกม Fillr

และโหมด Defeat Dark มีวิธีการเล่นที่คล้ายกัน แต่ว่ารอบนี้ไม่มีการจำกัดจำนวนครั้ง เพราะมันจะมีศัตรูเข้ามาแทนแล้วหน้าที่ของมันก็คือ การเปลี่ยนสีให้เป็นตัวมันเอง หากใครที่สามารถทำคะแนนได้เยอะกว่าจะเป็นผู้ชนะในรอบนั้นไป และทั้ง 2 รอบ เกม Fillr จะไม่มีตัวช่วยใด ๆ มาให้ ส่วนวิธีในการเปลี่ยนสีก็คือ เราจะเห็นว่าด้านข้างมันมีกรอบสี่เหลี่ยม ที่เป็นตัวละครตัวปุกปุยตามสีต่าง ๆ เหมือนกับในตาราง แล้วภายในตารางก็จะมีตัวละครเรียงกันอยู่ หน้าที่ของเราก็แค่ดูว่าตัวละครไหนเป็นต้นทาง

จากนั้นก็ดูรอบ ๆ ตัวละครว่ามันมีสีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมที่จะเปลี่ยนแล้วก็หาสีใกล้ ๆ นั่นแหละ พยายามเปลี่ยนให้มันครบทั้งตารางภายในจำนวนที่กำหนด เราถึงจะเป็นผู้ชนะในด่านนั้น แต่ระหว่างนั้นก็ไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นสีเดียวกันตลอด เพราะมันสามารถสลับไปมาได้ก่อนที่จะเปลี่ยนให้เต็มตาราง ส่วนการออกแบบ Fillr มาในธีม Christmas ที่ใช้ทั้งซานตาครอส, หิมะ แล้วก็ต้นสนมาเป็นองค์ประกอบ แถมยังมีเพลงเข้ามาช่วยในตอนเล่นทำรู้สึกสนุกขึ้นมา แล้วก็ต้องลุ้นไปว่าเราจะสามารถทำคะแนนให้ครบได้หรือไม่

#เกมคอม #เกมออนไลน์ #เกมมือถือ #เกมPS4 #เกมPS5 #เกมฟรี #Fillr

walking1

walking1

Leave a Replay

Sign up for our Newsletter

Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit